Công ty TNHH đầu tư xây lắp và thương mại Bảo Nam
Thursday - ngày 19 - 04 - 2018
GIỎ HÀNG CỦA BẠN ( 0 ) sản phẩm
 
Danh mục sản phẩm
Lượt truy cập: 42952
Đang online: 4
 
Trang chủTin tứcĐại gia nuôi mộng tỷ đô: Thăng hoa và tan vỡ
Đại gia nuôi mộng tỷ đô: Thăng hoa và tan vỡ

Giấc mộng tỷ đô là khát khao của rất nhiều đại gia Việt. Không ít đại gia đã thành công nhưng cũng có người phải âm thầm chịu dựng thất bại chờ thời. Thậm chí vướng vòng lao lý với tham vọng của mình.

Tham vọng tỷ USD

Tập đoàn Hòa Phát (HPG) của doanh nhân Trần Đình Long chuẩn bị ĐHCĐ 2016 với khá nhiều thông tin tốt lành. Nổi bật nhất có lẽ mức tăng trưởng doanh thu ấn tượng trong bối cảnh ngành thép gặp nhiều khó khăn trước làn sóng thép giá rẻ Trung Quốc tràn sang Việt Nam.

câu lạc bộ tỷ đô, tỷ USD, doanh thu, Phạm Nhật Vượng, tỷ phú, Vingroup, Vinamilk, Tân Hiệp Phát, Hoàng Anh Gia Lai, Đoàn Nguyên Đức, Lê Phước Vũ, Trương Gia Bình, Mai Kiều Liên, Nguyễn Đức Tài, Trần Đình Long
Doanh nhân Việt nổi tiếng trong vài năm gần đây.

Tổng doanh thu của Hòa Phát năm 2015 tăng trưởng gần 8%, đạt trên 28 ngàn tỷ đồng (tương đương khoảng 1,25 tỷ USD). HPG nằm trong số ít các doanh nghiệp trên TTCK Việt Nam có doanh thu tỷ đô.

Trái với không khí u ám của đại hội cổ đông năm trước, HPG đã có một năm giữ vững danh hiệu tỷ USD – vốn là niềm mơ ước và kỳ vọng của rất nhiều doanh nhân hàng đầu tại Việt Nam.

Tập đoàn Masan (MSN) của doanh nhân Nguyễn Đăng Quang ghi nhận một bước tăng trưởng ngoạn mục với doanh thu từ hơn 18 ngàn tỷ năm 2014 tăng vọt lên hơn 32 ngàn tỷ (tương đương hơn 1,4 tỷ USD) trong năm 2015.

Doanh thu của Masan đến từ khá nhiều nguồn, trong đó nổi bật là từ mảng kinh doanh hàng tiêu dùng Masan Nutri-Science (đóng góp hơn 14 ngàn tỷ đồng). Khoáng sản và chế biến giá trị gia tăng cũng đã mang lại cho MSN gần 2,7 ngàn tỷ đồng sau khi mỏ Núi Pháo đi vào hoạt động.

Cũng trong năm bản lề 2015, CTCP Đầu tư Thế giới di động (MWG) của doanh nhân mới nổi Nguyễn Đức Tài đã ghi nhân doanh thu tăng 62% đạt trên 25 ngàn tỷ đồng (khoảng 1,1 tỷ USD)

CTCP Sữa Việt Nam – Vinamilk (VNM) của bà Mai Kiều Liên giữ vững mức doanh thu tỷ đô năm thứ 5 liên tiếp. Năm 2015, Vinamilk ghi nhận doanh thu 36 ngàn tỷ (khoảng 1,6 tỷ USD), tăng so với mức gần 32 ngàn tỷ năm liền trước.

Giống như VNM, Tập đoàn FPT của ông Trương Gia Bình ghi nhận năm thứ 5 liên tiếp doanh thu ở trên mức 1 tỷ USD. Trong năm 2015, FPT chứng kiến doanh thu tăng khoảng 16% lên gần 38,6 ngàn tỷ đồng (1,7 tỷ USD).

Trong khi đó, không ít đại gia Việt vẫn chưa thể đạt được giấc mộng tỷ USD sau bao nhiêu năm nỗ lực và đã đứng ở vị trí đầu ngành.

Tạo thế chờ thời

Vượt trội các DN trong nước và thế giới nhưng Thủy sản Minh Phú (MPC) của chủ tịch Lê Văn Quang, “vua tôm” của Việt Nam, vừa trải qua một năm tồi tệ nhất trong gần một thập kỷ qua với doanh thu giảm hơn 24% xuống chỉ còn khoảng 12 ngàn tỷ đồng và lợi nhuận chỉ hơn 25 tỷ đồng.

Doanh thu tụt giảm khiến giấc mơ tỷ đô của Minh Phú trở nên xa vời. Năm 2016, MPC đạt mục tiêu doanh thu gần 20 ngàn tỷ. Tuy nhiên, để có thể gia nhập câu lạc bộ DN tỷ đô có lẽ MPC cần thêm yếu tố thiên thời địa lợi.


Các tin khác
 
Tư vấn trực tuyến
Mr. Chuẩn
0984.255.599

Thăm dò ý kiến
Quảng cáo
MÀNG CHỐNG THẤM HDPE

RỌ ĐÁ

GIẤY DẦU CHỐNG THẤM

MÀNG TỰ DÍNH LEMAX

THẢM ĐÁ