Tìm mua rọ đá chất lượng uy tín tại Bắc Giang

Nói đến rọ đá dùng để kè bờ kênh mương, chắc hẳn người làm nghề kĩ sư xây dựng cũng biết đến. Tuy nhiên sử dụng rọ đá thế nào để đạt hiệu quả cao nhất thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy Công ty TNHH đầu tư xây dựng và thương mại Bảo Nam xin giới thiệu cho quý khách một số cách sử dụng rọ đá kè bờ ở dưới đây. 

1. Tác dụng của việc thi công kè rọ đá

Thi công kè đá là một trong những việc làm quan trọng thường được áp dụng trong công trình xây dựng chịu nhiều tác động từ bên ngoài như thời tiết và các tác nhân khác của môi trường xung quanh.

Trước đó, chúng tôi đã chia sẻ đầy đủ về công dụng rọ đá và thảm đá, bạn có thể đọc và nắm bắt lại công dụng tuyệt vời của chúng tôi. Với những công trình có nền đất yếu, cần được gia cố thêm như đê, kè, đường ô tô, hệ thống mái - lòng kênh,... thì giải pháp tốt nhất để gia cố là sử dụng Vải địa kỹ thuật hoặc các biện pháp thi công kè rọ đá.

Tính chất của biện pháp thi công rọ đá được sử dụng phổ biến và hiệu quả trong các công trình bảo vệ bờ kè, phòng chống sạt lở và các loại tường chắn đất. Nó có khả năng thoát nước nhanh làm giảm áp lực nước phía sau tường chắn và khả năng giảm áp lực nước từ dưới lên. Tuy nhiên, rọ đá chỉ phát huy được đúng các tác dụng trên nếu bạn biết cách áp dụng biện pháp thi công kè rọ đá đúng quy trình và lựa chọn đúng loại rọ đá tiêu chuẩn, chất lượng cao. Sau đây là các biến pháp thi công rõ đá mà bạn nên tham khảo.

2. Các biện pháp thi công rọ đá

Để tiến hành thi công rọ đá, trước hết, kỹ sư công trình cần tiến hành đẩy mạnh nghiên cứu, thăm dò tính chất đất đá khu vực tiến hành thi công cũng như đặc điểm của công trình thiết kế đó mà bạn nên chọn biện pháp thi công rõ đá phù hợp.

Có 2 giải pháp để tiến hành thi công kè rọ đá. Cụ thể là:

- Biện pháp thả rọ rồi mới tiến hành bỏ đá.

- Biện pháp bỏ đá trong rọ rồi thả cả rọ đá.

Yêu cầu

Chuẩn bị trước rọ đá, rọ thép cần được ghép buộ ngay tạp công trường

Choòng để gò ép rọ đá khi cần đậy và buộc, kìm mũi dài, dây thép để chẳng, buộc, cọc thép neo, ....

- Biện pháp thả rọ rồi mới tiến hành bỏ đá

Phương pháp thả rọ rồi mới tiến hành bỏ đá được áp dụng phổ biến và hiệu quả đối với các công trình trên cạn hoặc tính chất công trình ở địa hình mặt nước thấp. Chẳng hạn như bảo vệ đường ô tô, xây dựng tường chắn.

Rọ đá: Là biến thể của thiết kế khối lập phương hẹp có chiều cao từ 30cm, ví dụ như rọ đá có chiều dài, rộng, cao là 2x1x0,5m hoặc 2x1x1m hoặc 1x1x0,5m 2x1x0,3m. Rọ đá được thiết kế với các vách ngăn ở giữa để tạo khối vững chắc, tùy theo thiết kế của công trình.

Biện pháp thi công rọ đá hiệu quả nhất của phương pháp này là bạn thả rọ lưới thép mạ kẽm và bọc nhựa pvc, bên trong không chứa đá vào vị trí thi công đã chuẩn bị sẵn trước đó. Các tấm thép cần được trải trên bề mặt đất phẳng trước để nắn phẳng, nắn vuông góc hình dạng mắt lưới thép. Kiểm tra các mối buộc thép chắc chắn.

Sau khi đã dải đều mạng lưới rọ, tiến hàng bỏ đá vào rọ không. Với tùy từng mặt bằng, tính chất địa hình mà bạn có thể lựa chọn thả đá vào trong rọ bằng các máy móc thả đá chuyên dụng.

Kéo căng rọ thép trước và trong khi tiến hành bỏ đá vào trong rọ. Cách làm này giúp cho rọ đá được phẳng đẹp, không bị méo hay biến dạng.

- Biện pháp bỏ đá trong rọ rồi thả cả rọ đá

Trái ngược với biện pháp thi công rọ đá 2.1. Phương pháp này thường được áp dụng thi công ở những khu vực địa hình có mực nước cao hoặc khu vực có nước như mái - lòng kênh, đe, kè chắn lũ,...

Thi công biện pháp này khá đơn giản. hãy sử dụng các loại đá có kích thước lớn cho xuống đáy rõ, đá nhỏ đổ vào giữa rọ để vừa tiết kiệm được đá, vừa đảm bảo đá không bị lọt qua các mắt rọ thép. Hơn nữa, khi bỏ đá, cần xếp đặt khít các phiến đá sao cho khoảng trống giữa các viên đá là nhỏ nhất.

Sau đó, chỉ cần tiến hàng bỏ đá có sẵn vào trong rõ lưới thép và tiến hành thả xuống vị trí đã được chuẩn bị sẵn. Tuy nhiên, với công trình có nước, cần buộc rọ trên địa hình khu vực khô ráo, sau đó dùng cần trục nâng nâng rọ đá đặt vào vị trí dự án.

3. Lưu ý khi thi công kè rọ đá

Đảm bảo lưới thép căng và phẳng, được nắn các mắt lưới vuông góc

Các mối buộc liên kết chắc chắn và đúng tiêu chuẩn

Đá bỏ vào rọ cần có kích thước lớn hơn mắt lưới.

Đảm bảo đá cứng chắc không bị biến đổi trong điều kiện thười tiết hoặc tan khi gặp nước.

Khi đổ đá vào rọ, đảm bảo đổ đều đá trên một mặt phẳng, rọ đá không bị phình, ghập ghềnh.

Thi công kè rọ đá là việc làm cần thiết để gia cố nền đất. Với 2 biện pháp thi công kè rọ đá mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp Quý bạn đọc có thể lựa chọn cho mình một biện pháp thi công rọ đá phù hợp, hiệu quả và an toàn nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua: 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY LẮP VÀ THƯƠNG MẠI BẢO NAM

Địa chỉ: Số nhà 32, liền kề 9, Khu đô thị Văn Khê, P. La Khê, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0984.255.599 - 0984.255.599

Email: havanchuan@gmail.com