Vải địa kỹ thuật chất lượng cao tại Hải Phòng LH: 0984.255.599

Hải Phòng là thành phố cảng quan trọng, trung tâm công nghiệp, cảng biển, đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ của Vùng duyên hải Bắc Bộ của Việt Nam

Do đó, người dân ở đây có nhu cầu sử dụng vải địa kỹ thuật khá cao. Đây là loại vải được sử dụng khá phổ biến hiện nay, loại vải này là công cụ hỗ trợ đắc lực trong thi công đường xá, đắp đê mà không mất quá nhiều công sức và chi phí. Hãy cùng Vật tư cầu đường Bảo Nam tìm hiểu kỹ hơn về đặc điểm và tính ứng dụng thực tế của tấm vải này nhé! 

1, Vải địa kỹ thuật là gì? 

Vải địa kỹ thuật có tên tiếng Anh là Geotextile fabric loại vải nhân tạo được cấu tạo từ polypropylene hoặc polyester, đặc biệt được dùng trong thi công nền móng, đường xá, đê điều. Có thể nói loại vải này như một bước gia cố chắc chắn cho nền móng xây dựng.

Để không làm ảnh hưởng đến độ bền và chất lượng của công trình thì trong quá trình thi công, các đoạn đường đều phải tính toán kỹ lưỡng về chất lượng đất, dòng chảy của nước,…. Nếu bạn xây nhà trên nền đất yếu thì sẽ có khả năng bị sụt lở rất cao do phần móng không thể chịu nổi trọng tải của cả một ngôi nhà. Để giảm thiểu rủi ro và tránh khỏi các sự cố thì vấn đề làm đường, đê càng cần được chú trọng nhiều hơn một phần cũng do tải trọng của các phương tiện giao thông hiện nay quá lớn, vì vậy cần có sự củng cố vững chắc để không xảy ra những điều đáng tiếc. 

2, Các loại Vải địa kỹ thuật 

Hiện nay, Vật tư cầu đường Bảo Nam đang phân phối 3 loại vải đại kỹ thuật được sử dụng rất phổ biến trên thị trường: 

Vải địa kỹ thuật dệt: giống như vải may Vải địa kỹ thuật gồm những sợi được dệt ngang dọc giống, là loại vải có cường độ chịu kéo kháng lực cao, được dùng để gia cường nền đất yếu. Cấu tạo bởi các loạt polyme như polypropylene, polyester, polyethylene và aramid để đảm bảo rằng polymer có độ bền nhất trong môi trường axit với mức PH>=2. Biến dạng của nhóm này thường được thí nghiệm theo 2 hướng chính: hướng dọc máy, viết tắt MD (machine direction) và hướng ngang máy, viết tắt CD (cross machine derection)

– Vải địa kỹ thuật dệt có nhiều sản phẩm với các tên gọi khác nhau như: Vải địa kỹ thuật dệt GET, vải địa dệt PP, vải địa kỹ thuật dệt MAC…

Vải địa kỹ thuật không dệt: Là loại vải cũng được cấu tạo từ các sợi Polypropylene, Polyester. Vải có khả năng thoát nước cao. Được sử dụng phổ biến hơn vải địa kỹ thuật dệt vì có đủ các tính năng như: gia cường, lọc nước, phân cách. Có hai loại vải địa kỹ thuật không dệt được sản xuất ở nước ta là: Vải địa kỹ thuật ART, vải địa kỹ thuật TS.

Vải địa kỹ thuật phức hợp: Là loại vải được kết hợp từ hai loại vải trên. Được kết hợp bởi những bó sợi của vải địa kỹ thuật dệt được may lên trên vải không dệt. Vì vậy vải phức hợp có đầy đủ tính chất của hai loại dệt và không dệt.

3, Ứng dụng của Vải địa kỹ thuật

- Vải địa kỹ thuật có công dụng kéo dài được tuổi thọ của công trình do có khả năng kháng lực cao. 

- Giảm được chiều sâu việc đào bới các lớp đất yếu.

- Giảm được độ lún của các lớp đất.

- Tạo thêm độ dày cho lớp đất, tăng khả năng tiêu thoát nước. 

4, Các chức năng của vải địa kỹ thuật trong xây dựng 

Hiện nay, vải địa kỹ thuật được sử dụng rất phổ biến trong rất nhiều các lĩnh vực như: Xây dựng, giao thông, thủy lợi, nông nghiệp,... Hãy cùng Vật tư cầu đường Bảo Nam tìm hiểu thêm về các chức năng của vải địa kỹ thuật nhé! 

Chức năng phân cách

Các phương pháp thông thường để ổn định hoá lớp đất đắp trên nền đất yếu bão hoà nước là phải tăng thêm chiều dày đất đắp để bù vào lượng đất bị mất do lún chìm vào nền đất yếu trong quá trình thi công. Mức độ tổn thất có thể hơn 100% đối với đất nền có CBR [1] nhỏ hơn 0,5. Việc sử dụng loại vải địa kĩ thuật thích hợp đặt giữa đất yếu và nền đường sẽ ngăn cản sự trộn lẫn của hai loại đất. Vải địa kĩ thuật phân cách ngăn ngừa tổn thất đất đắp và vì vậy tiết kiệm đáng kể chi phí xây dựng. Ngoài ra, vải địa kĩ thuật còn ngăn chặn không cho đất yếu thâm nhập vào cốt liệu nền đường nhằm bảo toàn các tính chất cơ lý của vật liệu đắp và do đó nền đường có thể hấp thụ và chịu đựng một cách hữu hiệu toàn bộ tải trọng xe.

Chức năng gia cường

Đối với đường có chiều cao bé (từ 0,5 đến 1,5m), có giả thiết cho rằng cần phải dùng vải cường độ cao như là một bộ phận chịu lực của kết cấu móng đường. Tuy nhiên, tải trọng xe tác dụng trên móng đường chủ yếu theo phương đứng, trong khi phương chịu kéo của vải địa lại là phương nằm ngang. Vì vậy, cường độ chịu kéo và độ cứng chịu uốn của vải có ảnh hưởng rất nhỏ trong sự gia tăng khả năng chịu tải của nền dưới tải trọng đứng của bánh xe. Trong thực tế, dưới tải trọng bánh xe khả năng chịu tải của nền đường có vải địa kĩ thuật chủ yếu là do chức năng phân cách (nhằm duy trì chiều dày thiết kế và tính chất cơ học ban đầu của các lớp cốt liệu nền móng đường) hơn là chức năng gia cường về khả năng chịu kéo của kết cấu. Trong trường hợp đường có tầng mặt cấp cao (đường bê tông hoăc đường nhựa) hiệu ích từ chức năng gia cường càng rất giới hạn. Đó là bởi vì, để phát triển lực kéo trong vải địa cần phải có chuyển vị đủ lớn trong kết cấu móng đường để sinh ra biến dạng ngang tương ứng, mà điều nầy thi không cho phép đối với đường có tầng mặt cấp cao. Trong trường hợp xây dựng đê, đập hay đường dẫn vào cầu có chiều cao đất đắp lớn, có thể dẫn đến khả năng trượt mái hoặc chuyển vị ngang của đất đắp, vải địa kĩ thuật có thể đóng vai trò cốt gia cường cung cấp lực chống trượt theo phương ngang nhằm gia tăng ổn định của mái dốc. Trong trường hợp này vải địa có chức năng gia cường.

Chức năng tiêu thoát/ lọc ngược

Đối với các nền đất yếu có độ ẩm tự nhiên lớn và độ nhạy cảm cao. Vải địa kĩ thuật có thể làm chức năng thoát nước nhằm duy trì và thậm chí gia tăng cường độ kháng cắt của đất nền và do đó làm gia tăng khả năng ổn định tổng thể của công trình theo thời gian. Vải địa kĩ thuật loại không dệt, xuyên kim có chiều dày và tính thấm nước cao là vật liệu có khả năng tiêu thoát tốt, cả theo phương đứng (thẳng góc với mặt vải) và phương ngang (trong mặt vải). Vì thế, loại vải địa này có thể làm tiêu tán nhanh chóng áp lực nước lỗ rỗng thặng dư trong quá trình thi công cũng như sau khi xây dựng và dẫn đến sức kháng cắt của nền đất yếu sẽ được gia tăng.

Hai tiêu chuẩn để đánh giá về đặc trưng lọc ngược là khả năng giữ đất và hệ số thấm của vải. Vải địa kỹ thuật cần phải có kích thước lỗ hổng đủ nhỏ để ngăn chặn không cho các hạt đất cần bảo vệ đi qua đồng thời kích thước lỗ hổng cũng phải đủ lớn để có đủ khả năng thấm nước bảo đảm cho áp lực nước lỗ rỗng được tiêu tán nhanh. 

Nên mua vải địa kỹ thuật ở đâu uy tín, chất lượng nhất?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đơn vị phân phối Vải địa kỹ thuật. Tuy nhiên, bạn nên mua Vải địa kỹ thuật tại các đơn vị phân phối uy tín, có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm như Công ty TNHH đầu tư xây lắp và thương mại Bảo Nam. Luôn tự hào là đơn vị phân phối được rất nhiều kỹ sư và nhà thầu tin dùng. Sản phẩm của công ty luôn có giấy chứng nhận và giấy phép nhập khẩu đảm bảo 100% về chất lượng. Giá cả rất cạnh tranh và có nhiều ưu đãi lớn. Chúng tôi sở hữu một đội ngũ nhân viên, kỹ thuật có tay nghề cao, nhiệt tình trong công việc, đảm bảo thi công nhanh, gọn, đẹp. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng về chất lượng sản phẩm/dịch vụ, chi phí thi công, cũng như thái độ phục vụ. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm khác như: Vải địa kỹ thuậtmàng chống thấm HDPE,...

Liên hệ với chúng tôi 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY LẮP VÀ THƯƠNG MẠI BẢO NAM
Địa chỉ: Số nhà 32, liền kề 9, Khu đô thị Văn Khê, P. La Khê, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0984.255.599 - 0984.255.599
Email: havanchuan@gmail.com